5 lỗi đặc biệt cần tránh khi thuê văn phòng

5 lỗi đặc biệt cần tránh khi thuê văn phòng

Thuê văn phòng cho công ty là quyết định đầy thử thách có ảnh hưởng trực tiếp đến chặng đường khởi nghiệp và thành công của một doanh nghiệp. Cùng Liên Việt Hoàng Gia tìm hiểu 5 lỗi cần tránh khi thuê văn phòng, giúp bạn có một lựa chọn hoàn hảo và đúng đắn.

1. Không xác định cụ thể tiêu chí thuê văn phòng

Khả năng và nhu cầu sử dụng văn phòng của mỗi doanh nghiệp là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, nếu đang có ý định thuê văn phòng, hãy tự thiết lập cho mình các tiêu chí cụ thể dựa trên quy mô và nhu cầu thực tế. Điều này sẽ giúp quá trình tìm kiếm và lựa chọn văn phòng diễn ra nhanh chóng hơn, tránh được những phát sinh trong quá trình sử dụng.

5 lỗi đặc biệt cần tránh khi thuê văn phòng 1

Việc không xác định được tiêu chí cụ thể sẽ làm doanh nghiệp của bạn vừa lãng phí thời gian lại mang về kết quả không như mong đợi.

2. Không dự trù được khả năng tăng quy mô

Nhiều doanh nghiệp không xác định cũng như dự trù được khả năng tăng nhân sự trong tương lai, dẫn đến tình trạng thuê văn phòng quá hẹp hoặc quá rộng. Từ đó gây tốn thời gian và công sức cho việc tìm kiếm và vận chuyển sang văn phòng mới. Không những thế, đôi khi doanh nghiệp còn mất oan tiền đặt cọc tòa nhà đang thuê hoặc phải thanh lý giá rẻ đồ đạc nội thất. Đồng thời, làm ảnh hưởng hiệu suất làm việc của nhân viên do không ổn định môi trường.

Vì vậy, khi thuê văn phòng cần có kế hoạch nhân sự rõ ràng trong vòng ít nhất 1 năm để có thể thuê được văn phòng hợp lý, tránh việc mất công di chuyển nhiều lần.

3. Mong muốn vượt quá khả năng chi trả

Mong muốn vượt quá khả năng chi trả, hay tâm lý “cố một chút” tìm văn phòng cho thuê khá phổ biến. Vì theo tâm lý chung ai cũng muốn tìm chỗ nào thoáng đãng, có view, mới, đẹp, giá rẻ…

5 lỗi đặc biệt cần tránh khi thuê văn phòng 2

Nhưng thực sự văn phòng cho thuê nào cũng có phân khúc của nó, mức giá riêng của nó. Quan trọng nhất là mình muốn tiêu chí nào là tiên quyết. Cho nên khi gặp tâm lý này dẫn đến hệ quả là quá trình xem xét, lựa chọn văn phòng bị kéo dài, có khi lỡ việc của công ty.

4. Vị trí không hợp lý

Khi thuê văn phòng, việc cân nhắc lựa chọn trên yếu tố chi phí, thuận tiện cho đối tác là điều đương nhiên. Song, bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến vị trí phù hợp với nhân viên. Bởi lẽ sự thành công của một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc riêng khách hàng, mà còn quyết định bởi các nhân viên.

Việc lựa chọn địa điểm không phù hợp sẽ khó lòng thu hút được nhân tài.

5. Dành quá ít thời gian để xem xét đánh giá tòa nhà, văn phòng

Một số doanh nghiệp quyết định thuê văn phòng chỉ thông qua 20 – 30 phút đi xem và nói chuyện với ban quản lý tòa nhà. Cách này nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhưng tồn tại nhiều tiềm ẩn rủi ro.

Để có thể đánh giá được đầy đủ ưu nhược điểm của tòa nhà, văn phòng hãy tham khảo kỹ hơn từ những người có kinh nghiệm, đồng thời có sự so sánh giữa nhiều tòa nhà. Văn phòng là đại bản doanh làm việc của cả công ty, vì thế dành thêm thời gian để có lựa chọn kỹ càng chắc chắn sẽ không làm bạn hối hận.

Trên đây là các lỗi cần tránh gặp khi thuê văn phòng. Nếu vẫn còn khó khăn trong việc lựa chọn văn phòng cho thuê, quý khách hàng có thể tìm đến dịch vụ cho thuê văn phòng giá rẻ của Liên Việt Hoàng Gia. Chúng tôi cam kết sẽ đưa đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng với chất lượng tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc cần hỗ trợ liên quan đến văn phòng cho thuê, quý khách hàng vui lòng liên hệ 0365.051.482 hoặc 0978.439.478.

Chia sẻ bài viết


0982.035.938